Kết quả tìm kiếm cho "gần 700 người"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2268
Ở vùng Miệt Thứ An Giang, nhiều người dân sống nhờ vào nghề câu kiều ven biển. Dù thu nhập bấp bênh, phụ thuộc vào thời tiết và con nước nhưng họ vẫn gắn bó với nghề. Với những người làm nghề này, dù cá giờ không còn nhiều như trước nhưng nếu bỏ biển thì nhớ lắm.
Giới chức Iceland cho biết, ngày 16/7, một núi lửa ở Tây Nam nước này đã “thức giấc”, phun khói cùng các dòng dung nham màu vàng và cam nóng rực.
Sau khi sáp nhập, xã Tân Hội từng ngày khẳng định bước chuyển mạnh mẽ. Phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, Đảng ủy xã Tân Hội đã lãnh đạo hệ thống chính trị triển khai hiệu quả nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền liêm chính, lấy người dân làm trung tâm phục vụ.
Giá vàng hôm nay (16-7): Vàng miếng và vàng nhẫn quay đầu giảm đến 400.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, về sát mốc 121 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới nhích tăng nhẹ song vẫn thấp hơn khoảng 15,2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.
Sáu tháng đầu năm 2025, xuất khẩu cà-phê của Việt Nam đạt 5,45 tỷ USD với 953.900 tấn, gần bằng kim ngạch cả năm 2024 là 5,48 tỷ USD. Giữ vững các thị trường truyền thống, tăng cường xuất khẩu cà-phê chế biến sâu là giải pháp để ngành hàng này cán mốc mục tiêu 7 tỷ USD cả năm 2025.
Trước đây, vùng Bảy Núi với vô số loài thảo dược thanh khiết mọc hoang dại trên núi cao. Giờ đây đã cạn kiệt dần nhưng có một vài người dân đã âm thầm gìn giữ, bảo tồn nguồn gen thuốc núi quý giá này.
Giá vàng hôm nay (14-7): Vàng miếng hôm nay neo ở ngưỡng cao với mức 121,5 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng thế giới chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi tiếp tục ghi nhận phiên tăng giá hôm nay.
Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia là văn kiện có ý nghĩa chiến lược, định hướng lâu dài cho tiến trình chuyển đổi mô hình tăng trưởng của Việt Nam, từ dựa vào tài nguyên và lao động giá rẻ sang dựa trên tri thức, đổi mới sáng tạo và công nghệ.
Giới chức Mexico vừa phát hiện trên 700 người tại một trang trại ở bang Guanajuato, miền Trung nước này, nghi là nạn nhân của nạn buôn người. Đây là một trong những vụ việc nghiêm trọng nhất liên quan đến tình trạng buôn người trong những năm gần đây ở Mexico.
Sau 2 vụ canh tác lúa liên tục, nông dân nhiều địa phương trong tỉnh lựa chọn chuyển sang canh tác rau màu và các loại cây trồng ngắn ngày khác thay thế. Việc chuyển đổi góp phần thay đổi vòng quay của đất; tăng năng suất, chất lượng nông sản tăng và nâng cao thu nhập nông dân…
Chính thức vận hành từ ngày 1/7, đặc khu Phú Quốc đã nhanh chóng ổn định bộ máy, triển khai các giải pháp hành chính linh hoạt, phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách kịp thời, tận tâm. Từ Trung tâm Phục vụ hành chính công (PVHCC) đến các tổ thủ tục địa phương, tinh thần “vì dân” lan tỏa mạnh mẽ, tạo động lực phát triển bền vững cho đảo ngọc.
Đám phán Israel - Hamas rơi vào bế tắc, đứng bên bờ vực đổ vỡ Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, một nhà ngoại giao Arập và các nguồn thạo tin ngày 12/7 xác nhận không có tiến triển đáng kể trong những cuộc đàm phán giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas về thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin đang diễn ra tại Doha (Qatar) kể từ hôm 9/7. Giới chức Palestine đánh giá tiến trình đàm phán đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ.